Đẳng cấp

XuyenViet Furniture

Language

Vietnamese English
Anh - bia - tu - bep - sai - gon - 1
Anh - bia - tu - bep - sai - gon

Nhắc đến tủ bếp là mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến những loại làm bằng gỗ. Tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của công nghệ các loại tủ được làm từ nhựa PVC ra đời. Sản phẩm này nhanh chóng được khách hàng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam ưa chuộng.

Thực tế cho thấy rằng tủ bếp nhựa đang dần thay thế cho các loại bằng gỗ. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Tủ bếp nhựa Sài Gòn đi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé. 

Tủ bếp nhựa chịu nước, chịu ẩm 

Ngày nay với công nghệ hiện đại, gỗ đã được xử lý làm cho cũng có khả năng chịu nước, chịu ẩm. Tuy nhiên với bản chất là một vật liệu dễ thấm nước nên khả năng này là có giới hạn. Điều này có nghĩa nếu gặp nước liên tục trong một thời gian dài thì tủ bếp gỗ sẽ bị hư hỏng. 

Nếu như căn bếp của bạn độ ẩm không cao, không thường xuyên bị rỉ nước từ đường ống, vòi rửa, máy lọc nước.. thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gỗ làm vật liệu để đóng tủ bếp. Ngược lại thì nên dùng tấm nhựa PVC bởi chúng có khả năng chịu nước, chịu ẩm tuyệt đối. Dù có bị ngâm nước trong bao lâu đi chăng nữa thì những chiếc tủ bếp nhựa cũng không bị hư hỏng. 

su khac nhau tu bep nhua va tu bep go

Tủ bếp nhựa khác tủ bếp gỗ ở chỗ có khả năng chịu nước, chịu ẩm tuyệt đối

Tủ bếp nhựa chịu lực không thua kém gì tủ bếp gỗ

Điều này đã được chứng minh trong thực tế. Nếu như khả năng chịu lực của tủ bếp gỗ là 10 thì tủ bếp nhựa là 9. Tuy nhiên để giảm tải áp lực thì tốt nhất nên làm các khoang tủ nhỏ để trải đều lực ra toàn bộ tủ bếp nhựa.

Tủ bếp nhựa chịu được mối mọt

Cùng với việc được xử lý để chống nước và ẩm tủ bếp gỗ cũng được xử lý để chống mối mọt. Tuy vậy, khả năng này là không tuyệt đối. Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng thì mối mọt sẽ tấn công và làm hư hỏng tủ bếp gỗ. 

Còn tủ bếp nhựa thì sao? Vật liệu nhựa PVC là vật liệu mối mọt không thể gặm nhấm được. Thế nên, sẽ không bao giờ có hiện tượng tủ bếp là bằng nhựa bị mối mọt. 

tu bep nhua voi tu bep go

Với tủ bếp nhựa mối mọt không thành vấn đề

Tủ bếp nhựa không bị cong vênh

Cong vênh cũng là một nhược điểm của dòng tủ bếp gỗ. Những loại gỗ dù được xử lý tốt đến như thế nào cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Bởi gỗ luôn dễ bị tác động bởi điều kiện thời tiết nóng, ẩm. 

Tấm nhựa PVC không chịu tác động của các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm... Thế nên dù bạn có dùng tủ bếp nhựa 10 đến 15 năm cũng sẽ không thấy hiện tượng cong vênh. 

khac biet giua tu bep nhua va tu bep go

Tủ bếp nhựa khác với tủ bếp gỗ là không bị cong vênh

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa hai loại tủ bếp nhựa và gỗ. Nếu bạn muốn làm một chiếc tủ bếp độ bền cao, giá cả phải chăng thì tủ làm từ nhựa PVC là một lựa chọn rất tuyệt vời. 

Quý khách có nhu cầu mua hoặc đóng tủ bểp nhựa? Quý khách đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị nào? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách sản phẩm chất lượng, giá hợp lý. 

Showroom Nội Thất Xuyên Việt

Địa chỉ: Số 405 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Tel: 028.222.86253    

Hotline: 0904.006.488

Website: www.tubepnhuasaigon.vn

Tủ bếp Xuyên Việt
Tủ bếp Xuyên Việt