Đẳng cấp

XuyenViet Furniture

Language

Vietnamese English
Anh - bia - tu - bep - sai - gon - 1
Anh - bia - tu - bep - sai - gon

Tủ bếp là một món nội thất phòng bếp không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Chiếc tủ bếp giúp người nội trợ sắp xếp các nguyên liệu, gia vị và vật dụng nấu nướng một cách gọn gàng. Ngoài ra, tủ bếp còn mang lại giá trị về thẩm mỹ, giúp căn bếp trông trang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc chiếc tủ bếp của mình được làm bằng chất liệu gì, có tốt hay không chưa. Trong bài viết này, hãy cùng Tủ bếp Xuyên Việt tìm hiểu có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không nhé.

có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

 Mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp - Ảnh sưu tầm

Có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không?

Gỗ công nghiệp là một loại chất liệu có giá thành vừa phải, được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu khách quan nhất về vấn đề có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp nhé.

Ưu điểm

Đa dạng màu sắc, kiểu dáng: Các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp thường có nhiều màu sắc và kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Một phần bởi vì chất liệu gỗ công nghiệp được sản xuất rất nhiều để áp dụng vào nhiều ngành nghề. Ngoài ra, chất liệu gỗ công nghiệp có thể sản xuất dễ dàng không như những tấm gỗ tự nhiên phải trải qua quá trình phát triển lên tới hàng chục, hàng trăm năm.

Giá thành hợp lý: So với chất liệu gỗ tự nhiên và nhựa, gỗ công nghiệp có giá thành ở mức rẻ hơn. Điều này cũng giúp sản phẩm tiếp cận tới nhiều khách hàng, đặc biệt những gia đình có kinh tế vừa phải cũng có thể mua và sử dụng những chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp.

có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu điểm thiết kế đẹp, giá thành vừa phải - Ảnh sưu tầm

Nhược điểm

  • Dễ bắt lửa: Tủ bếp gỗ công nghiệp dễ bắt lửa: Tủ bếp gỗ công nghiệp được làm từ các loại gỗ như MDF, HDF, Particle Board, OSB...v.v. Các loại gỗ này đều có khả năng bắt lửa tương đối cao nếu tiếp xúc với nguồn lửa hoặc nhiệt độ cao. Điều này đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp tủ bếp không được thiết kế và sử dụng đúng cách.
  • Mối mọt: Mặc dù là gỗ công nghiệp nhưng loại tủ bếp này vẫn bị mối mọt tấn công nếu không thường xuyên bảo quản đúng cách
  • Vẫn có khả năng bị cong vênh: So với chất liệu gỗ tự nhiên, tỷ lệ cong vênh ở gỗ công nghiệp ít hơn hẳn. Tuy nhiên điều này vẫn còn tồn tại, trải qua một thời gian sử dụng và chịu ảnh hưởng của môi trường cũng như thời tiết vẫn khiến chiếc tủ bếp xảy ra tình trạng cong vênh ở các mép tủ.
  • Dễ bị ngấm nước, ẩm mốc: Bản chất của gỗ công nghiệp vẫn chứa thành phần gỗ. Mà đặc điểm của gỗ là ngấm nước và ẩm mốc, đó chính là tồn tại lớn trên các sản phẩm gỗ công nghiệp khiến nhiều người cảm thấy lo ngại khi sử dụng.
  • Khó chạm trổ hoa văn, hoạ tiết: Các sản phẩm gỗ thường có đặc điểm là các đường nét chạm trổ hoa mỹ, bắt mắt. Tuy nhiên với gỗ công nghiệp, việc tạo các đường chạm trổ là điều vô cùng khó khăn. Bởi kết cấu tấm gỗ được kết dính và ép chạt lại từ mùn gỗ. Khi bạn chạm trổ lên tấm gỗ, sự bền chặt của tấm gỗ sẽ mất đi. Điều đó làm tấm gỗ mất đi kết cấu thống nhất, xuất hiện tình trạng bở từng miếng nhỏ.
  • Độ bền kém: Không quá lạ khi bảo các sản phẩm gỗ công nghiệp có độ bền kém. Bản chất tấm gỗ muốn giữ được độ bền thì cần giữ được liên kết trong các thành phần của tấm gỗ. Tuy nhiên nhược điểm cong vênh, ngấm nước lại là 2 tác nhân làm giảm mạnh tính liên kết. Vậy nên sau một thời gian sử dụng, chiếc tủ gỗ của bạn sẽ xuống cấp và nếu không chú ý để sửa chữa, rất có thể sẽ có một số tai nạn đáng tiếc xảy ra.

có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Tuy nhiên nhược điểm của gỗ công nghiệp là dễ bị cong vênh, độ bền kém - Ảnh sưu tầm

Tủ bếp nhựa phủ laminate – Sản phẩm thay thế hoàn hảo

Tủ bếp gỗ công nghiệp có được ưu điểm giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn những sản phẩm cạnh tranh. Tuy nhiên sau khi xem xét tổng thể, chắc hẳn các bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không. Vậy nếu không dùng chất liệu gỗ công nghiệp thì dùng chất liệu gì? Gỗ tự nhiên thì quá đắt, vẫn tồn tại những nhược điểm gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: tủ bếp laminate có tốt không?

có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Tủ bếp nhựa vân gỗ phủ laminate là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế gỗ công nghiệp

Câu trả lời chính là tủ bếp nhựa vân gỗ phủ laminate, chất liệu giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của gỗ công nghiệp. Nhựa vân gỗ phủ laminate có gốc là nhựa PVC, tên đầy đủ là Ponyvinyl Clorua, thành phần kết hợp bao gồm các chất phụ gia gốc vô cơ và phủ thêm một lớp laminate bên trên. Dưới đây là một số ưu điểm của nhựa vân gỗ phủ laminate, điều giúp khẳng định giá trị của sản phẩm này khi so sánh với gỗ công nghiệp:

  • Không cong vênh, độ bền vượt trội: Chất liệu đã được kiểm chứng, có thể yên tâm sử dụng kể cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.
  • Kháng nước hoàn toàn: Khả năng kháng nước giúp tăng giá trị sử dụng, chống ẩm mốc và mối mọt kể cả có bị bắn nước khi sử dụng.
  • Cách điện, có khả năng ngăn chặn đám cháy: Cấu trúc tấm nhựa ngăn chặn sự phát tán Oxy, khiến ngọn lựa không thể duy trì. Đây là 2 ưu điểm có giá trị vô cùng lớn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và toàn gia đình.

có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Nhựa vân gỗ phủ laminate có nhiều ưu điểm vượt trội

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không mà Tủ bếp Xuyên Việt mang lại cho bạn đọc. Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về bản chất gỗ công nghiệp. Đi kèm theo đó là lựa chọn thay thế hoàn hảo – nhựa PVC. Nếu bạn đang quan tâm các sản phẩm tủ bếp nhựa PVC, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline để nhận được tư vấn nhé.