Đẳng cấp

XuyenViet Furniture

Language

Vietnamese English
Slider2
Slide 1

Hiện nay việc dùng tủ bếp gỗ trong các gia đình rất phổ biến, từ các dòng gỗ cao cấp như: gỗ căm xe, gỗ đỏ, gỗ óc chó…hay những dòng gỗ giá rẻ như: gỗ ghép, ván ép công nghiệp MDF, HDF ép sấy ở nhiệt độ cao…thì vấn đề tủ bếp bị mối mọt thì chắc rằng có rất nhiều gia đình gắp vấn đề này. Nhưng cảm giác của bạn sẽ ra sao khi  một ngày kia bộ tủ bếp thân yêu của bạn có dấu hiệu bị xộc  xệch cánh tủ, mặt bàn đá tủ bếp xuất hiện các vết nứt…

NHÀ BỊ MỐI MỌT- TỦ BẾP NHỰA PVC CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU?

Tủ bếp bị hỏng do mối mọt

Bep-moi-mot-MG

Hiện trạng tủ bếp bị mối của khách hàng thay tủ bếp tại Xuyên Việt

Mối mọt là côn trùng gây hại ảnh hưởng rất lớn đến đồ đạc nội thất bằng gỗ, chúng càng nguy hiểm hơn khi chúng hàng ngày gây hại cho chúng ta một cách thầm lặng và chúng ta chỉ phát hiện ra chúng khi mà đồ nội thất đã bị hư hỏng nặng nề không thể sửa chữa khắc phục được nữa. Biểu hiện bên ngoài của việc bộ tủ bếp của bạn đã bị mối ăn là hãy kiểm tra phần vách tủ, nhất là phần tủ giáp với tường, giáp với nền nhà bằng cách gõ vào phần gỗ các vị trí này xem có hiện tượng gỗ bị ăn rỗng ở bên trong hay không, hoặc quan sát bằng mắt thường xem có có các vết gỗ bị rỗ hay sùi lên do đường đi ăn của mối hay không.

Đương nhiên nếu tủ bếp của bạn bằng gỗ mà bị mối mọt làm hư hỏng thì dùng tủ bếp nhựa PVC thay thế là biện pháp phù hợp. Tủ bếp nhựa có nhiều ưu điểm mà cái rõ nhất đó là tủ bếp nhựa không sợ mối mọt, không những thế tủ bếp nhựa PVC đặc còn siêu chịu nước, không bị cong vênh, chịu nhiệt và chống cháy… nhưng nhà bị mi mt – T bếp nha có phi là la chn duy nhất? 

Câu trả lời là không có cái gì là duy nhất mà chỉ có cái gì là phù hợp nhất mà thôi. Bài viết này sẽ đề cập đến một số dạng tủ bếp với các ưu nhược điểm khác nhau và chúng có một đặc điểm chung là chống mối mọt triệt để.

Tủ bếp nhựa PVC có phải là lựa chọn duy nhất?

1. Việc đầu tiên, mọi người nghĩ đến sẽ khắc phục tình trạng mối mọt tại nhà:

tu-brp-moi-mot

Tủ bếp gỗ bị phá hoại nặng nề do mối mọt

Tiến hành diệt mối cho bộ tủ: mua hộp nhử mối về đặt tại những vị trí mối đi kiếm ăn việc này là đơn giản nhất. Tuy nhiên nếu như bạn không phải là người am hiểu trong lĩnh vực này thì hãy để người có chuyên môn đảm nhiệm vì nhiều khi việc không đánh giá đúng mức độ và có biện pháp diệt mối phù hợp thì nguy cơ không những bộ tủ bếp của bạn bị hỏng mà mỗi sẽ còn phá hỏng các đồ đạc khác trong nhà nữa. Nếu tình trạng hư hỏng ở mức độ nhẹ như kết cấu của thùng tủ chưa bị ảnh hưởng thì ta sẽ tiến hành thay thế các phần bị hỏng, ví dụ như vách tủ nào bị hỏng thì ta có thể làm thêm vách tủ khác áp vào phần vách cũ…

Nhưng nếu mối mọt đá phá hoại nặng nề thì: Biện pháp mà mọi người hay nghĩ đến  là cần thay thế bộ tủ bếp gỗ bị hỏng do mối mọt tấn công có lẽ là dùng bệ xây thay cho tủ bếp.

2. Nhưng xây khung bê tông nó lại chứa đựng rất nhiều nhược điểm.

tu-bep-khung-be-tong-14

Tủ bếp khung bê tông tưởng chừng như chắc chắn nhưng rất mất thẩm mỹ

Bệ xây thường sử dụng gạch và xi măng xây cao 70cm đến 80cm có chiều sâu khoảng 50cm đến 55cm chia thành nhiều khoang bên trên đổ bệ bê tông hay đặt mặt đá. Có lẽ đây là cách có thể phù hợp với nhiều gia đình vì nó tập hợp được nhiều ưu điểm như:

 • Cách tiến hành nhanh và đơn giản nhất.
 • Chi phí bỏ ra thấp nhất
 • Có tuổi thọ lâu dài nhất

Đầu tiên phải nói đến là khung bê tông không hoàn toàn là tủ bếp bởi vì nó chỉ là phần bệ ở bên dưới, chỉ có các khoang mà không có cánh tủ nên tiện ích sử dụng không cao, thẩm mỹ kém… chính vì thế bệ bê tông để có thể gọi là tủ bếp chỉ khi nó được kết hợp với vật liệu khác để làm nên các bộ bếp thay thế tủ bếp gỗ bị mối mọt. Thường thì bệ bếp bằng bê tông hay gạch xây thường đi cùng với tủ nhôm kính. Phần bệ bên dưới sẽ được lắp cánh tủ nhôm kính và phần tủ trên sẽ hoàn toàn là khung nhôm kết hợp với kính tại thành vách tủ. Sử dụng cách này ưu điểm dễ thấy nhất đó là thi công nhanh, đơn giản với chi phí khá thấp ( thời giá hiện nay năm 2017 thì đơn giá cho một mét tủ bếp bằng nhôm kính tủ treo tường có chiều cao tủ 50 – 60 cm vào khoảng 1,2trd đến 1,5trd cho một mét dài tủ. Chính do đặc điểm này nên khi cần nhanh và chi phí đầu tư thấp thì bệ xây kết hợp với tủ nhôm kính là cách phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn.

khung-tu-bep-xay-gach

Tủ bếp khung bê tông, giải pháp mối mọt nhưng không được ưa chuộng

3. Hạn chế chi phí bằng việc thay tủ bếp bằng chất liệu MDF

Vật liệu MDF là chất liệu được dùng khá phổ biến trong ngành nội thất nổi trội nhất là ưu điểm về giá thành rẻ

tu-bep-bi-moi-mot-nha-anh-tuong-tien-giang

Tủ bếp MDF bị mối trầm trọng nhưng lúc làm tủ giá thành khá cao

Nhưng có rất nhiều hạn chế từ vật liệu giá rẻ này:

 • “Nhìn thấy nước, là hãi tới già”. Đây là câu nói vui thôi nhưng đúng về bản chất của gỗ MDF. Riêng dòng gỗ công nghiệp nói chung hay gỗ MDF nói riêng, thậm chí là gỗ tự nhiên mà gặp nước nhiều, bị ngập úng, hoặc ngâm trong nước thôi là tập xác định: Hư hỏng không thể dùng được. Vì bản chất là gỗ lại là gỗ nhân tạo được liên kết bằng keo dính, mà gặp nước sẽ bong liên kết, gỗ sẽ trương phồng, mủn tơi ra và hỏng 100%.

 • Điểm thứ 2, trong trường hợp môi trường ẩm thấp, thì gỗ MDF cũng bị yếu thế. Nước không xâm nhập nhanh vào trong gỗ như trường hợp ngập úng hoặc ngâm trong nước ở trên. Tuy nhiên gỗ MDF bị hút ẩm ở nhà bạn nơi có các vị trí kê đồ gỗ MDF ẩm thấp, thì sẽ xuất hiện các đốm trắng nấm mốc. Hoặc các cạnh bị bong tróc ẩm ướt. Sợ nhất là tủ áo MDF bị ẩm sẽ có nấm mốc mùi khó chịu, còn dây lên cả quần áo, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

 • Điểm thứ 3, nếu các món đồ nội thất gỗ MDF để trực tiếp dưới nắng, hoặc ngay dưới điều hòa liên tục nhiều ngày rất dễ khiến gỗ bị cong vênh quý vị nhé. Nên nhiều gia đình thường xuyên dùng điều hòa vào mùa hè, mà không có chậu nước để trong phòng tạo độ ẩm, thì các món đồ nội thất dù có làm bằng gỗ MDF cũng sẽ cong vênh, mất thẩm mỹ.

4. Tủ bếp nhựa PVC đây có thể nói là biện pháp tối ưu nhất để thay thế cho tủ bếp bị mối mọt.

Bởi Tủ bếp nhựa cao cấp sử dụng 100% tấm nhựa pvc foam (nhựa đặc dày 18mm, được sản xuất theo tiêu chuẩn làm đồi nội thất, không phải loại rỗng ruột hoặc xốp), làm tủ bếp với ưu điểm nổi bật khắc phục hoàn toàn nhược điểm vậy liệu truyền thống như:

 •  Bộ tủ bếp kiểu dáng RẤT ĐẸP & VĂN MINH, đa dạng phong cách, màu sắc phù hợp với kiến trúc hiện đại, kể cả tân cổ điển. 

tu-bep-tan-co-dien-ma-vang-dang-cap

Tủ bếp tân cổ điển sang trọng, chống mối mọt tại Xuyên Việt

 •  Toàn bộ tủ bếp được làm từ chất liệu nhựa SIÊU CHỊU NƯỚC nên trong quá trình sử dụng không lo bị ngấm nước gây mục, hư hỏng, xập xệ tủ. 
 •  Với khu bị mối mọt thì hoàn toàn yên tâm sử dụng mà KHÔNG LO BỊ MỐI xông tủ, không lo tìm phương án, phun thuốc chống mối mọt, gây hại sức khỏe và môi trường sinh sống.
 • Với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì KHÔNG LO NỨT XÉ, CONG VÊNH, CO NGÓT, Kết cấu cực kỳ ổn định sử dụng bền lâu.

​​​​​​​tu-bep-chu-l-dep-nha-co-van-cao-bang

Tủ bếp nhà cô Vân- Cao Bằng chống mối mọt, siêu chịu nước

 • Bộ tủ bếp hằng ngày tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, nước nắm, gia vị nấu nướng... thì luôn mang lại sự SẠCH SẼ & DỄ VỆ SINH. Bề mặt bóng mịn dễ dàng làm sạch, không lo bám bẩn bám dầu mỡ và các vết bẩn trong suốt quá trình sử dụng. 

​​​​​​​tu-bep-nhua-PVC-loai1

Giải pháp tối ưu cho tủ bếp mối mọt là vật liệu nhựa PVC tại Xuyên Việt

 • Và một điều hiển nhiên, khi đã không bị ngấm nước, vệ sinh sạch sẽ thì KHÔNG BỊ ẨM MỐC VÀ MÙI. Và sẽ không gặp phải tình trạng màu sắc xuống màu cũ kỹ. 
 • Toàn bộ tủ bếp làm chất liệu nhựa PVC CHỐNG CHÁY nên rất an toàn trong khu bếp với các nguồn điện, bình gas, chất dễ bắt cháy ... 
 • Còn gì tuyệt vời hơn chất liệu tủ bếp tốt thì TUỔI THỌ RẤT BỀN, có thể yên tâm sử dụng và thay đổi kiểu dáng, công năng, thậm chí cả màu sắc tủ trong thời gian sử dụng mà không lo bị "lỗi mốt".

​​​​​​​tu-bep-chu-u-xv-tien-dung​​​​​​​

Tủ bếp nhựa PVC chống ẩm mốc, mối mọt và siêu chịu nước

 •  Đặc biệt, tấm nhựa PVC là dòng vật liệu “XANH”, an toàn cho sức khỏe, không chứ chất độc hại: lưu huỳnh, chì, fornaldehyl…

 Vừa sở hữu 9 ưu điểm nổi bật trên, tủ bếp nhựa PVC với kiểu dáng và màu sắc rất đa dạng đáp ứng tốt nhất và tất cả nhu cầu, sở thích phù hợp không gian bếp từng gia đình.

HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0904.006.488 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế tủ bếp bền đẹp và tiện nghi nhất thì không nên bỏ qua các bài viết sau đây nhé:

Nhựa làm tủ bếp bao gồm những loại nào?

70+ mẫu tủ bếp đẹp và hiện đại của Xuyên Việt

Tiêu chí quan trọng để lựa chọn tủ bếp đẹp & phù hợp với không gian bếp nhà bạn

Tủ bếp Acrylic có bền không? Thi công tủ bếp nhựa Acrylic tại Xuyên Việt

Miền Bắc
Tủ bếp Xuyên Việt
Miền Nam
Tủ bếp Xuyên Việt
Bếp xuyên việt
Bếp xuyên việt