Đẳng cấp

XuyenViet Furniture

Language

Vietnamese English
Slider2
Slide 1

Khu vực nhà bếp từ xa xưa đã được coi là một vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Người xưa ví đây là kho của cải của cả gia đình. Trong những gia đình hiện đại, những thành viên còn thường xuyên sum vầy ở đây sau mỗi ngày làm việc vất vả. Chính vì quan trọng như vậy nên việc sắp đặt đồ vật trong đó có tủ bếp cần hết sức chú ý. Bài viết này, Tủ bếp nhựa Xuyên Việt xin chia sẻ một số vị trí không nên đặt tủ bếp. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn xin vui lòng liên hệ ngay: 0904006488. 

Không nên đặt tủ bếp ở?

1/ Đối diện với nhà vệ sinh

Tủ bếp là nơi nấu nướng những loại thức ăn thế nêu nếu đặt ngay đối diện với nhà vệ sinh sẽ như thế nào? Tất nhiên là không được bởi mù xú uế sẽ ảnh hưởng tói mùi vị của thức ăn. Tệ hơn, đôi khi mà bồn cầu bị tắc thì sẽ thật là thảm họa. Ngoài ra, theo quan niệm về phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa còn nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Khi đặt đối diện nhau như vậy sẽ dẫn tới sự xung khắc khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may mắn. 

vị trí không nên đặt tủ bếp

Không nên đặt tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh

2/ Đối diện với phòng ngủ

Đây cũng là một vị trí nữa mà bạn không nên đặt tủ bếp. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Nếu bạn đặt tủ bếp đối diện với nó, mùi thức ăn sẽ theo gió mà bay vào bên trong. Liệu như vậy, bạn có thể ngủ ngon được hay không? Tất nhiên câu trả lời là không rồi.

3/ Nơi có nhiều gió

Nếu bạn đặt ở vị trí này khi nấu nướng ngọn lửa sẽ bị gió thổi dạt sang một bên khiến cho hiệu quả nấu nướng không cao. Thêm vào đó, khi lửa bị tạt như vậy rất dễ bắt vào những vật dễ gây cháy dẫn tới hỏa hoạn. Nên để những nơi không bị gió lùa. Còn nếu như không thì bạn nên chuyển qua sử dụng bếp từ hay bếp điện từ để an toàn. Ngoài ra, cúng nên đặt khu vực bếp ở nơi kín gió để giúp tụ khí từ đây mang lại cho gia chủ nhiều may mắn.

khong nen dat tu bep o vi tri nao

Tủ bếp không nên đặt ở đâu?

4/ Hướng ra cửa chính

Tốt hơn hết nên tránh việc đặt tủ bếp hướng ra ngoài cửa chính vì như thế khi đi vào nhà mọi người đều có thể nhìn thấy nó. Điều này thực ra không tốt một chút nào cả về mặt cảm quan. Nếu như không có đặt được ở vị trí khác thì bạn nên sử dụng vách ngăn hoặc cửa để ngăn cách phòng bếp với phòng khách nhé. 

Xuyên suốt bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ bốn vị trí không nên đặt tủ bếp. Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý một chút rằng: không nên chọn những mẫu tủ có hình bán nguyệt hoặc hình tròn. Nguyên nhân là bởi khi sử dụng những loại tủ ấy bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong khi di chuyển, nấu nướng và theo quan niệm phong thủy thì khi sử dụng tủ bếp hình dạng này sẽ khiến cho đời sống hôn nhân gặp nhiều trục trặc hoặc đổ vỡ. 

Miền Bắc
Tủ bếp Xuyên Việt
Miền Nam
Tủ bếp Xuyên Việt
Bếp xuyên việt
Bếp xuyên việt